Tin tức

Cách làm bài IELTS Listening Matching

18/12/2021 17:10:01 Chiều

Cách làm bài IELTS Listening Matching, cùng iSUN tìm hiểu ngay nhé:

Dạng Matching Information IELTS Listening luôn được đánh giá là dạng bài có nhiều bẫy nhất. Đây là phần không quá khó, nhưng dễ gây nhầm lẫn trong phần thi IELTS Listening. Đối với dạng bài Matching Information, các bạn sẽ được cung cấp những thông tin nhất định trong bản audio và kha khá đáp án đã cho sẵn. Nhiệm vụ của người nghe là phân loại những thông tin có trong bài nghe sao cho chính xác.

Các bước làm bài Matching Information

Bước 1: Đọc kĩ câu hỏi và phân tích đề bài

Trước khi bắt đầu nghe, bạn sẽ được cho thời gian để để lướt qua các câu hỏi và gạch chân các từ ngữ chính ( key words) để hiểu được chủ đề và từ khoá nói đến.

Bước 2: Đọc phần tuỳ chọn thông tin ở dãy danh sách

Tương tự như bước trên hãy xác định key words và cố gắng nghĩ về từ đồng nghĩa của những từ khoá này.  Vì khi nghe, speaker sẽ không nói 100% như từ khoá bạn có mà sử dụng từ đồng nghĩa, khiến người nghe dễ bị nhiễu thông tin.

Bước 3: Cân nhắc khi nghe

Hãy sử dụng các thông tin được cung cấp ở hai danh sách để dự đoán câu hỏi mà bạn có thể được nghe. Câu hỏi được ra theo thứ tự trong bản ghi âm. Khi đã lỡ phần câu hỏi nào thì hãy bỏ qua để tiếp tục câu tiếp theo, đừng do dự để tránh trường hợp bỏ lỡ nhiều câu hỏi liên tiếp.

Bước 4: Viết đáp án vào Answer Sheet

Bước cuối cùng là viết đáp án vào tờ đáp án. Chú ý cẩn thận từng đáp án để tránh trường hợp viết lệch đáp án hoặc lệch dòng.

Các mẹo khi làm bài Matching Information

– Sử dụng thời gian bạn sẽ có trước khi nghe để đọc thông tin trước và gạch chân từ khoá chính. Nếu không đọc kịp các thông tin chính và key words của cả câu hỏi và đáp án sẽ dẫn đến vừa nghe bài nghe vừa đọc hiểu câu hỏi và đáp án gây xao nhãng và mất tập trung.

– Các câu trả lời sẽ theo thứ tự trong Matching Question, vì vậy khi lỡ phần câu hỏi nào thì nhanh chóng bỏ qua để đến câu tiếp theo đừng chần chừ và đắn đo.

– Phân tích các từ đồng nghĩa, bạn càng học nhiều, bạn sẽ càng tăng vốn từ vựng của mình, tăng cơ hội hiểu những gì người nói đang nói.

– Hãy tích cực nghe, không bám vào các key words và thông tin cần đối chiếu để xác nhận hay phủ nhận mà phải dựa vào nghe – dịch nghĩa của tất cả các từ và thông tin.

– Không để trống bất cứ điều gì, hãy dự đoán tốt nhất về câu trả lời bạn có thể để tối đa hoá cơ hội ghi điểm.

Đọc thêm các chuyên mục tiếng Anh hay tại https://isun.edu.vn hoặc fanpage: Ngoainguisun

Nguồn: https://isun.edu.vn

CÁCH LÀM BÀI IELTS LISTENING MATCHING
CÁCH LÀM BÀI IELTS LISTENING MATCHING