Tin tức

8 BƯỚC CƠ BẢN VIẾT BÀI LUẬN TIẾNG ANH BẠN CẦN BIẾT !

22/11/2023 15:17:40 Chiều
👉Để nâng cao kĩ năng viết tiếng Anh, bạn cần luyện viết mỗi ngày và nắm một số cách để viết một bài luận thuyết phục và đạt hiệu quả cao. Dưới đây là các bước cần thực hiện để bạn có một bài luận hoàn chỉnh
🔴BƯỚC 1: CHỌN LOẠI BÀI
Có nhiều cách để phân loại bài luận nhưng thông thường sẽ có 4 loại chính: Bài tường thuật, bài thuyết trình, bài phân tích, bài miêu tả
 
🔴BƯỚC 2: LÊN Ý TƯỞNG
Một bước vô cùng quan trọng, bạn cần một cây bút và một tờ giấy, hãy viết mọi ý tưởng của bạn xuống, bất kì từ khóa hay một ý nào đó liên quan đến bài luận của bạn. Ở bước này bạn chưa cần quan tâm đến việc sắp xếp và diễn giải ý.
 
🔴BƯỚC 3: LÊN DÀN Ý CHO BÀI VIẾT
Bước tiếp theo là bạn sẽ lên dàn ý cụ thể cho bài luận. Bạn sẽ sắp xếp và chọn lọc những ý tưởng vừa rồi theo thứ tự phù hợp và bổ sung thêm các ý phụ, ý nhỏ. Việc lập ra dàn ý giúp bạn có thể bám vào đó để làm bài luận một cách trôi chảy và có logic, tránh bỏ sót thông tin.
Thông thường, một dàn ý bao gồm: 
– Introduction (Phần mở đầu)
– Body (Thân bài)
+ Luận điểm 1 và các ví dụ minh họa hoặc ý mở rộng cho luận điểm đó
+ Luận điểm 2 và các ví dụ minh họa hoặc ý mở rộng cho nó
– Conclusion (Kết bài)
 
🔴BƯỚC 4: VIẾT CÂU LUẬN ĐỀ
Luận đề là một câu trình bày ngắn gọn về lập luận và mục đích trọng tâm của bài viết. Từ luận đề ta sẽ phát triển ra những luận điểm phụ. Các luận đề phải có câu khẳng định, có tính bao quát và nên chứa đựng yếu tố độc đáo, thu hút
Ví dụ: Chủ đề của bạn là về mẹ. Thì không nên mở đầu với câu: “I will write about my mother” mà thay bằng câu: “My mother is my best friends”
🔴BƯỚC 5: PHẦN MỞ ĐẦU
Trong bất cứ bài viết nào, dù bằng ngôn ngữ nào thì phần mở đầu cũng là phần quan trọng nhất, một mở bài rõ ràng và hấp dẫn sẽ khiến người đọc muốn đọc hết bài luận của bạn. 
Có rất nhiều cách mở đầu bài luận tiếng anh, bạn có thể sử dụng 1 trong 5 cách sau để viết một mở đầu hay:
– Dùng lời trích dẫn (A quote)
– Một ví dụ/một câu chuyện (Example or Story)
– Sự thật hoặc ý tưởng gây ngạc nhiên (Surprising Fact or Idea)
– Quan điểm của những người có danh tiếng (Strong opinion or position)
– Câu hỏi (A question)
 
🔴BƯỚC 6: THÂN BÀI
Sử dụng dàn ý đã lập ở bước 2, bạn sẽ viết về những điểm chính và đưa ra các ý nhỏ để bổ sung ý cho các ý chính.
Hãy ước tính số lượng từ bạn định viết cho bài luận tiếng Anh của mình, đồng thời đừng quên sử dụng các từ liên kết giữa các câu để đảm bảo tính mạch lạc nhé!
 
🔴BƯỚC 7: KẾT BÀI
Có rất nhiều cách để kết thúc một bài luận. Bạn có thể chọn hướng tổng hợp ý chính của toàn bài hoặc cung cấp một cái nhìn tổng quan về chủ đề. Một kết luận độc đáo và ấn tượng sẽ để lại dấu ấn sâu sắc với người đọc, vậy nên hãy chọn cho mình một cách kết bài thật phù hợp nhé!
 
🔴BƯỚC 8: KIỂM TRA, HOÀN THIỆN
Bạn cần đọc lại những gì mình đã viết và đảm bảo sự liên kết giữa các đoạn văn với nhau. Bên cạnh đó, đừng quên đọc kỹ để kiểm tra các lỗi chính tả, ngữ pháp. Cuối cùng, hãy chắc chắn rằng các câu văn thực sự trôi chảy, bạn có thể chèn thêm các từ hoặc cụm từ giúp kết nối các đoạn với nhau.
Hi vọng với những thông tin vừa rồi bạn có thể bắt đầu từ hôm nay với từng bước một để viết một bài luận thật hoàn chỉnh!