Mẫu câu giao tiếp tiếng Anh cho người đi làm khi xin phép nghỉ

24/03/2022 09:14:03 Sáng

Một trong những tình huống cần đến tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm trong môi trường công sở chính là khi bạn cần xin nghỉ phép. Vậy bạn cần nói như thế nào để xin nghỉ phép thật khéo léo, cùng iSUN tìm hiểu ngay nào :

A. Trường hợp xin phép nghỉ trực tiếp

1.  Excuse me. May I ask for tomorrow morning off ? ( Xin lỗi, tôi có thể xin nghỉ sáng mai được không?)

2. Wouldn’t it be possible for me to take this Friday morning off because I have a family matter ? ( Tôi có một chút công việc gia đình vào sáng thứ Sáu, tôi có thể nghỉ làm buổi đó không ạ ?)

3. I’m sorry, I think I may not able to work tomorrow as I’m not feeling well right now. (Xin lỗi Sếp, tôi nghĩ tôi không thể làm việc ngày mai, tôi cảm thấy không khỏe cho lắm).

4. Wouldn’t it be possible for me to take a day off this Tuesday ? (Tôi có thể nghỉ vào ngày thứ 3 tuần ngày không ?)

5. I got an afternoon off and went to the hospital. ( Tôi xin nghỉ buổi chiều để đi đến bệnh viện.)

6. I want to take a day-off to see a doctor. ( Tôi muốn nghỉ một ngày để đi bác sĩ.)

B. Trường hợp xin phép nghỉ qua e-mail

1.I am writing this letter to let you know that I am in need of a long-term leave, from … to … (date) : Tôi viết thư này để cho anh biết tôi thực sự cần nghỉ phép dài hạn, từ ngày … đến ngày …..

2.I would like to ask permission for a day off from work on …. (date) because ….. ( reason) :  Tôi viết thư này để xin phép (ông) bà cho tôi nghỉ một ngày vào …. (ngày) vì ….(lý do).

3.I am writing to request your approval for … day leave for … (reason) : Tôi viết thư này để mong anh đồng ý cho tôi nghỉ phép ngày … vì lí do …. .

4.I am writing to request your approval for a day off on …. (date) for …… (reason) : Tôi viết thư này để xin phép nghỉ một ngày vào ngày … vì …. .

5.I am writing this letter to inform you that I need to take day of absence from … to … (date) : Tôi viết thư này để thông báo với anh rằng tôi cần vắng mặt từ ngày … đến ngày …