IELTS VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

02/10/2021 15:49:09 Chiều
 IELTS là viết tắt của International English Language Testing Sytem (hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế). Kì thi với mục đích kiểm tra khả năng giao tiếp, sử dụng tiếng Anh trong đời sống hàng ngày.

IELTS bao gồm 2 hình thức: General IELTS và Academic IELTS. Trong đó:
General IELTS phù hợp với những bạn học với mục đích xin việc, định cư hay học nghề tại các quốc gia nói tiếng Anh. Còn Academic IELTS dành cho các bạn có ý định du học, muốn đăng kí tại các trường đại học. Sau đây là một số điều cần biết về kì thi IELTS:
1. Về tổ chức kì thi IELTS
Thông thường tại Việt Nam mỗi tháng có từ 2 đến 4 kì thi trải dài từ đầu đến cuối tháng. Không có ngày cố
định dành cho IELTS và kết quả sẽ có trong vòng 13 – 15 ngày.
Cũng như các kì thi quốc tế đánh giá khả năng ngôn ngữ khác, kết quả IELTS có giá trị tối đa là 2 năm. Không có tiêu chuẩn “đỗ” hay “trượt” với IELTS. Điểm của bạn sẽ được đánh giá theo thang từ 0 – 9. Trong đó:
  • 0: 0 điểm tương ứng với việc thí sinh bỏ thi hoặc không có thông tin để chấm bài.
  • 1 – Không biết sử dụng: thí sinh không biết ứng dụng tiếng Anh trong cuộc sống (hoặc chỉ biết một vài từ đơn lẻ).
  • 2 – Lúc được lúc không: gặp khó khăn lớn trong việc nói và viết tiếng Anh. Bạn không thể giao tiếp thực sự trong cuộc sống ngoài.
  • 3 – Cực kì hạn chế: có thể sử dụng tiếng Anh giao tiếp  một vài tình huống quen thuộc và thường gặp vấn đề trong quá trình giao tiếp thực sự.
  • 4  – Hạn chế: có thể sử dụng thành thạo tiếng Anh trong các tình huống cụ thể và gặp vấn đề khi có quá trình giao tiếp phức tạp.
  • 5  – Bình thường: có thể sử dụng một phần ngôn ngữ và nắm được trong phần lớn các tình huống dù vẫn thường xuyên mắc lỗi.
  • 6 – K: nhìn chung có thể sử dụng ngôn ngữ thành thạo dù có những chổ không tốt, không chính xác.
  • 7  – Tốt: nắm vững ngôn ngữ nhưng đôi khi không thực sự chính xác, không phù hợp, không hiểu trong tình huống nói.
  • 8 Rất tốt: hoàn toàn nắm vững ngôn ngữ, chỉ mắc một số lỗi như không chính xác và không phù hợp.
  • 9 – Thông thạo: có thể sử dụng ngôn ngữ hoàn toàn đầy đủ.

2. Về cấu trúc đề thi IELTS
Bài thi IELTS gồm có 4 phần: Nghe, Đọc, Viết, Nói trong đó:
  •  Nghe: 4 parts, 40 phút.
  •  Đọc: 3 đoạn văn, 40 câu hỏi, 60 phút.
  •  Viết: 2 task, 60 phút.
  •  Nói: 3 parts, 15 phút.
3. Về việc luyện thi IELTS một cách hiệu quả

IELTS luôn được các thí sinh quan tâm hàng đầu vì tính cấp thiết của nó. Đây là kì thi được đánh giá là nhiều áp lực và thử thách. Để đạt được điểm cao, người tham gia cần phải ôn luyện có kế hoạch cụ thể và hợp lý.
Tại iSUN chương trình luyện thi IELTS luôn được thiết kế đặc biệt theo trình độ của từng học viên (từ lớp 9 trở lên). Thông qua ôn luyện giúp các bạn củng cố và hoàn thiện toàn diện 4 kĩ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Ngoài ra, người học sẽ tăng khả năng phản xạ, xử lí đề linh hoạt để đạt điểm số cao trong kì thi IELTS.