Hướng dẫn làm bài thi Movers

26/02/2022 15:13:08 Chiều

Chứng chỉ Movers là một trong ba chứng chỉ của hệ thống Cambridge English Young Learners (YLE); dành cho các học viên từ 8 tuổi đến 10 tuổi. Chương trình luyện thi Movers dựa theo giáo trình Fun For Movers của đại học Cambridge sẽ tập trung vào khả năng giao tiếp của các con thông qua 4 kỹ năng “nghe – nói – đọc – viết” .

Cấu trúc của bài thi Movers : Mỗi thí sinh có 60 phút để hoàn thành 3 phần thi :

a. Listening : (25 phút) chia làm 5 phần; tổng cộng 25 câu hỏi và được nghe 2 lần/1 phần

Part 1 : Nghe cuộc hội thoại – Nhận dạng người trong tranh : Vẽ đoạn thẳng nối những người trong tranh với tên bên ngoài tranh.

Part 2 : Nghe cuộc hội thoại – Viết ra một số chi tiết (chữ cái hoặc số ) từ cuộc hội thoại : trả lời các câu hỏi về địa điểm, du lịch, tiệc tùng,..

Part 3 : Nghe cuộc hội thoại kể về những việc diễn ra trong tuần – Ghép từng ngày trong tuần với hoạt động tương ứng.

Part 4 : Mỗi câu hỏi tương ứng 1 đoạn hội thoại ngắn; chọn hình ảnh/ thông tin chính xác bằng cách đánh dấu bằng ô.

Part 5 : Nghe – tô màu, viết các hình theo hướng dẫn : chọn đúng phần của hình và nghe hiểu cách tô màu và viết.

b. Reading and Writing : (30 phút) chia làm 6 phần; tổng cộng 35 câu hỏi và phải viết câu trả lời rõ ràng, ngắn gọn

Part 1 : Từ vựng – Nối từ để mô tả : Ghép hình ảnh / từ thành câu với mô tả.

Part 2 : Đọc – đọc văn bản và hoàn thành các câu về một số chi tiết của bài học : chọn câu trả lời đúng bằng cách khoanh tròn chữ cái.

Part 3 : Đọc và chọn cụm từ / câu kết thúc cuộc trò chuyện : chọn hình ảnh / từ đúng để điền vào chỗ trống trong câu chuyện và đổi tên truyện.

Part 4 : Full text – Chọn một từ trong ngân hàng từ chung để điền vào chỗ trống : chọn từ đúng để điền vào chỗ trống trong một đoạn văn ngắn.

Part 5 : Viết câu hỏi – Hoàn thành / viết câu về những gì được hiển thị trong hình : hoàn thành câu, trả lời câu hỏi và viết câu về hình ảnh.

Part 6 : Full text – Chọn từ một số tùy chọn cho mỗi chỗ trống : tìm các từ trong câu chuyện để hoàn thành câu.

c. Speaking : (5 – 7 phút) chia làm 4 phần

Part 1 : Xác định sự khác biệt giữa hai hình ảnh.

Part 2 : Kể chuyện theo tranh cho sẵn.

Part 3 : Trả lời các câu hỏi ngắn về đồ vật trong tranh, gọi tên đồ vật, màu sắc và số đếm.

Part 4 : Trả lời các câu hỏi về bản thân.

Trung tâm ngoại ngữ iSUN thường xuyên khai giảng lớp luyện thi Movers. Lớp học đa dạng nhiều hình thức : học tập trung, học online hoặc học kèm 1 – 1. Thời gian học linh hoạt ” sáng – chiều – tối ” phù hợp với thời kháo biểu trên trường. Đội ngũ giáo viên iSun 100% sư phạm tiếng Anh và được tham gia các khóa đào tạo về kỹ năng giảng dạy chuyên môn hằng năm.

Để được tư vấn kỹ hơn về hướng dẫn làm bài thi Movers, vui lòng liên hệ 0905960077 ( Cô Huyên) hoặc đến trực tiếp các cơ sở :

Cơ sở 1 : QL1A, khu 11, Đức Nhuận, Mộ Đức, Quảng Ngãi

Cơ sở 2 : QL1A, Thạch Trụ Tây, Đức Lân, Mộ Đức, Quảng Ngãi