CHUNG KẾT SPEAK UP 2023 – NƠI TÀI NĂNG HÙNG BIỆN TỎA SÁNG

11/12/2023 10:39:47 Sáng

CHUNG KẾT SPEAK UP được tổ chức vào ngày 24/12/2023, lúc 13:30, 19 thí sinh xuất sắc nhất sẽ trải qua  3 vòng: Trắc nghiệm kiến thức – Hùng biện theo đội – Thuyết trình cá nhân

VÒNG 1: Trắc nghiệm kiến thức. Tại đây các thí sinh trả lời các câu trắc nghiệm tiếng Anh về kiến thức xã hội, ngữ pháp. 12 thí sinh điểm cao nhất đi tiếp vào vòng 2

VÒNG 2: HÙNG BIỆN THEO ĐỘI. 12 thí sinh được chia làm 4 nhóm và thi theo bảng như sau:

Mỗi bảng được cung cấp 1 chủ đề, 1 đội đưa quan điểm “Ủng hộ”, đội còn lại “Phản đối” bằng cách bốc thăm, cả hai đội sẽ có thời gian làm việc nhóm và trình bày quan điểm. Sau 3 bảng thi, đội chiến thắng sẽ được đi tiếp Vòng Cuối THUYẾT TRÌNH CÁ NHÂN

VÒNG 3: THUYẾT TRÌNH CÁ NHÂN

Thí sinh trình bày chủ đề còn lại trong 4 chủ đề được giao trước đó. Trong vòng 2 phút, thể hiện được quan điểm của mình với những luận điểm, ví dụ để thuyết phục ban giám khảo và 1 phút để trả lời câu hỏi. Thí sinh có số điểm cao nhất sẽ trở thành Quán quân SPEAK UP 2023 !! Chúc các bạn iSUN sẽ chuẩn bị thật tốt và thể hiện hết mình tại Vòng chung kết.

Dưới đây là 4 chủ đề được sử dụng trong cuộc thi. Các thí sinh chuẩn bị cả 2 mặt (ủng hộ và phản đối) các chủ đề sau:

Chủ  đề 1:  Primary students should study Chinese as the second language at school (Học sinh tiểu học nên được học tiếng Hoa trong trường)

Chủ đề 2: You can’t get a high salary job if you don’t speak English (Bạn sẽ thể không thể có được công việc lương cao nếu bạn không biết tiếng Anh)

Chủ đề 3: Playing video games is bad for young people (Trò chơi điện tử có ảnh hưởng xấu đến thanh thiếu niên)

Chủ đề 4: Online learning is more effective than traditional classroom learning (Các lớp học trực tuyếnđem lại hiệu quả tốt hơn so với phương pháp học truyền trống ở lớp)

Thí sinh được phép chuẩn bị tài liệu, hình ảnh mô phỏng cho bài nói của mình (sử dụng trong trường hợp được vào vòng 3)

Cuộc thi Speak Up mùa 1 dành cho các bạn tuổi Teen của iSUN là nơi để các bạn thể hiện kiến thức uyên bác – quan điểm sắc bén của mình qua từng vòng thi, từ đó chinh phục vị trí Quán quân đầu tiên của Hùng biện tiếng Anh 2023.

Nguồn:http://isun.edu.vn